SỬA CHỮA ĐIỆN TẠI NHÀ

SỬA CHỮA ĐIỆN TẠI NHÀ Với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ sửa điện tại QUẢNG NGÃI nên công ty điện nước GIA HƯNG đã gặp phải rất nhiều sự cố liên quan đến hệ thống điện gia đình như chập điện âm tường, cháy điện, rò rỉ điện,…Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách. Cách sửa rò rỉ điện tại nhà tại nhà khi không may gặp phải :

Thế nào là rò rỉ hệ thống điện gia đình ? Rò rỉ điện là một hiện tượng vật lý xảy ra ở các thiết bị điện. Chúng làm tổn hao năng lượng hoặc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu không may chạm vào thiết bị dẫn điện. Do đó dòng điện không sử dụng lại được tuyền trên các thiết bị dẫn điện như mái tôn, thanh sắt, cửa sắt,…làm tăng chi phí sử dụng điện hàng tháng của quý khách.

SỬA CHỮA ĐIỆN TẠI NHÀ Hướng dẫn sửa rò rỉ điện tại nhà nhanh chóng Các nguyên nhân dẫn đến rò rỉ điện gia đình : Trong hệ thống điện gia đình chúng ta sử dụng lâu năm có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò rỉ điện chính vì thế hôm nay Điện Nước GIA HƯNG chúng tôi sẽ liệt kê các nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ điện như sau :

Khi thiết bị dùng càng lâu thì nguy cơ rò rỉ điện càng lớn. Ví dụ một tủ lạnh ta dùng 10 năm khi đó lượng diện hao mòn sẽ tăng dẫn theo năm tháng là điều hiển nhiên. Tất cả các thiết bị đều như vậy. Trong quá trình dùng liên tục sẽ dẫn đến tình trạng oxy hóa, xuống cấp,…. Dẫn đến rò rỉ điện ở các thiết bị gia đình.

Các thiết bị điện không đặt ở nơi khô ráo hay bị ẩm ướt dẫn đến rò điện. Khi để càng lâu thì tình trạng rò rỉ ngày càng tăng .

Trong quá trình sửa chữa, bảo trì thiết bị thợ vô tình tháo lắp không đúng kết cấu dẫn đến rò rỉ điện . ( Ví du : đấu dây điện bị chạm vào vỏ thiết bị dẫn đến rò rỉ điện,…)

Các thiết bị có bộ phận chống rò khi bị hư hỏng hoặc xảy ra lỗi dẫn đến tình trạng rò điện ra ngoài.

Có thể do côn tùng, chuột, gián cắn làm rò rỉ điện. Hoặc trong lúc chạm vào vỏ thiết bị mà tay ướt .

ách khắc phục rò rỉ điện tại nhà nhanh chóng :

-Bước 1 : Tắt cầu dao từng khu vực sau đó kiểm tra xem đồng hồ điện có quay hay không ? Nếu đồng hồ điện quay trong khi không sử dụng thì kiểm tra lại phạm vi đó. Hoặc bạn có thể gọi thợ sửa điện giá rẻ đến để xử lý nếu không biết.

Bước 2 : Rút tất cả các thiết bị điện trong phạm vi bị rò rỉ để kiểm tra . ( ổ cắm điện, tủ lạnh, máy giặt,…)

Bước 3 : Kiểm tra lại đồng hồ điện tổng xem có quay hay không ? Nếu không quý thì bạn sẽ kiểm tra các thiết bị mới rút ra ở bước 2. Nếu đồng hồ vẫn quý hãy kiểm tra ở khu vực khác.

Bước 4 : Nếu các thiết bị bạn đã rút ra tất cả nhưng đồng hồ vẫn quay bạn sẽ phải kiểm tra đến nguồn điện. Hãy tháo nguồn điện theo thứ tự như trên để dễ kiểm tra. ( Phân chia nhỏ nguồn điện nhất có thể để các định vị trí rò và xử lý ) .

Bước 5 : Hoàn thành việc kiểm tra, sửa chữa lắp lại thiết bị để sử dụng . Quá đơn giản nếu bạn có kiến thức phải không nào ?

Bước 6 : Hãy theo dõi lại công suất điện trong 2 ngày kế tiếp có giảm không nhé. ( chúc bạn thành công ) .

Rò rỉ điện ở tủ điện chính – Làm chập điện 1 số biện pháp phòng tránh tai nạn điện. Không đứng dưới cột điện lúc trời mưa hoặc khi sở hữu giông sét

Không tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện. Chạm người vào dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao,… để đề phòng điện giật do rò điện khi trời mưa, giông, bão .

Không tự ý tháo dỡ, sửa chữa những kết cấu của công trình điện

Không đi lại, chuyển động bằng tàu, thuyền, bè,… trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát mang mặt nước để hạn chế bị phóng điện gây tai nạn. Cấm buộc vật nuôi vào cột điện để đề phòng cột bị gãy đổ và bị điện giật .

Không với vác, lắp dựng cây, cột bằng kim chiếc, cột ăng ten tivi, cây tre gỗ tươi gần đường dây điện để giảm thiểu va chạm gây bắt buộc phóng điện dẫn tới tai nạn

Không sử dụng điện để rà cá, bẫy chuột, chống trộm cắp,… gây nguy hiểm tới tính mạng con người

Không chặt cây sắp đường dây điện có thể bị phóng điện gây nguy hiểm tới tính mạng. buộc phải cửa hàng phối hợp có đơn vị quản lý điện tại địa phương

Không ngay cầu dao, cầu chì, aptomat,… đầu nguồn điện vào nhà để đề phòng mạng điện bị ngập nước gây tai nạn khi có lũ lụt

DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC TẠI QUẢNG NGÃI: Nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của những cá nhân, gia đình và tổ chức, tất cả người hãy hết sức kỹ càng trong việc dùng điện. Không nên coi thường tính chất nguy hiểm và tác hại của nguồn điện. Hãy thực hiện tốt các lưu ý nêu trên để đề phòng tai nạn điện, hỏa hoạn đáng tiếc có thể xảy ra.

MỌI CHI TIẾT HAY YÊU CẦU XIN LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: 0978109056

Tham gia bình luận:

YÊU CẦU SỬA CHỮA 

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA SAU KHI ĐIỀN VÀO FORM, CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ BẠN NGAY. ! 

0978109056

vừa gửi yêu cầu